fbpx

สมัครบัตรผ่านทางออนไลน์ ง่ายและเร็ว

 In บทความ

 

ปัจจุบันพวกเรากำลังอยู่ในโลกยุคดิจิตอล หลายสิ่งหลายอย่างเริ่มสะดวกมากขึ้น จากที่เคยต้องไปทำธุรกรรมด้วยตัวเองที่ธนาคาร ทุกวันนี้เรามี internet banking ใช้ มี mobile application ของแต่ละธนาคารบริการอย่างเต็มที่ เพื่อความสะดวกของพวกเราทุกคน แม้กระทั่งการสมัครบัตรที่ดูจะยุ่งยากและเสียเวลา หลายธนาคารก็ผุดบริการสมัครบัตรผ่านทางออนไลน์ขึ้นมา เพื่อเพิ่มกลุ่มลูกค้าและชยายเป้าหมายกว้างออกไป

 

ขั้นตอนการสมัครบัตรแบบเดิมๆ

 

 

ไปที่ธนาคาร แจ้งว่าต้องการสมัครบัตร

ฟังโปรโมชั่นและรายละเอียดชองบัตรต่างๆที่ธนาคารมี

รับใบสมัครกลับมากรอก พร้อมกลับมาเตรียมเอกสารไปยื่น

เตรียมเอกสารทั้งหมดไปยื่น พร้อมใบสมัครที่กรอกเสร็จแล้ว

รอทางสาขาส่งเอกสารยื่นเรื่องไปที่สำนักงานที่รับผิดชอบ

สำนักงานที่รับผิดชอบ พิจารณาและตรวจสอบเอกสาร

อนุมัติบัตร

แจ้งผลการอนุมัติผ่านทาง SMS หรือไม่มีการแจ้ง

บัตรถูกส่งถึงผู้สมัครทางไปรษณีย์

 

 

จากขั้นตอนในข้างต้น เราจำเป็นต้องไปที่ธนาคารทั้งหมดกี่ครั้ง เวลาในการเดินทาง เวลาที่ใช้ในการรอคิว รวมถึงค่าเดินทาง คือสิ่งที่ผู้สมัครเป็นฝ่ายเสียทั้งสิ้น

 

 

งั้นเราลองมาเปรียบเทียบกับขั้นตอนการสมัครบัตรผ่านทางออนไลน์ดูกันสักหน่อย

 

อ่านข้อมูลบัตรเครดิตต่างๆในเว็บไซต์

เลือกบัตรที่ต้องการสมัคร แล้วคลิกสมัครออนไลน์ เพื่อกรอกข้อมูล

เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ เพื่อสอบถามเพิ่มเติมและนัดส่งแมสเสนเจอร์เข้ารับเอกสาร

อนุมัติบัตร

แจ้งผลการอนุมัติผ่านทาง SMS

บัตรถูกส่งถึงผู้สมัครทางไปรษณีย์

 

ในกรณีที่ต้องการเอกสารเพิ่มเติมจากที่ยื่นไปในครั้งแรก การสมัครแบบเดิมๆคุณจะต้องนำเอกสารไปยื่นด้วยตัวเองที่สาขาธนาคารอีกครั้ง แต่สำหรับการสมัครบัตรผ่านทางออนไลน์ ทางเจ้าหน้าที่อาจให้คุณส่งผ่านทางอีเมล หรือนัดให้แมสเสนเจอร์มารับอีกครั้ง หรือหากคุณสะดวกและต้องการจะส่งเอกสารผ่านทางไปรษณีย์มากกว่า ทางเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งที่อยู่ในการจัดส่งอย่างละเอียดให้กับคุณ นี่เป็นอีกข้อดีของการสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ ที่หลายคนยังไม่รู้มาก่อน

 

ไหนๆ เราก็คุยกันถึงเรื่องของการสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์กันแล้ว ก็ไปให้สุด ด้วยการเผยข้อดีทั้งหลายของการสมัครบัตรออนไลน์ให้เห็นกันจะจะเลยดีกว่า

 

 

ข้อดีของการสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์

 

  1. มีโอกาสเปรียบเทียบข้อมูลก่อนตัดสินใจ

การไปที่เคาน์เตอร์ของสาขาธนาคาร เพื่อรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ธนาคารหรือรับโบรชัวร์กลับมาอ่านเอง อาจไม่ได้รับข้อมูลอย่างเต็มที่ และหากต้องการเปรียบเทียบกับบัตรของธนาคารอื่นๆอีกหลายแห่ง ก็อาจต้องเสียเวลาเดินทางและเสียเวลารอคิวเข้ารับบริการอีกหลายนาทีหลายชั่วโมง หรืออาจจะหลายวัน แต่การเปรียบเทียบข้อมูลของบัตรต่างๆของธนาคารแต่ละแห่งผ่านช่องทางออนไลน์นั้น สามารถทำได้โดยใช้เวลาไม่นานและไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่เสียค่าเดินทางใดๆอยู่ที่ไหน ในเวลาทำการหรือนอกเวลาทำการก็สามารถตรวจสอบข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวกสุดใจและได้เปรียบกว่าการตระเวนไปตามธนาคารต่างๆอย่างเห็นได้ชัด

 

  1. ได้ทราบรายละเอียดของบัตรอย่างครบถ้วน

การรับฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่โดยตรง อาจไม่ละเอียดเท่าการได้เห็นตารางค่าธรรมเนียมและตารางสิทธิประโยชน์ หรืออัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆด้วยตัวเองในเว็บไซต์ ต้องยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ที่หน้าเคาน์เตอร์ อาจไม่สามารถแนะนำอย่างลงรายละเอียดลึกและอัพเดทใหม่ล่าสุดได้เท่ากับเว็บไซต์ของแต่ละธนาคารและเว็บไซต์ที่อัพเดทเกี่ยวกับโปรโมชั่นของบัตรเครดิตที่เราพบเห็นกันอยู่ทั่วไปได้ ด้วยรายละเอียดที่มีมากมายและมีความแตกต่างกันในเงื่อนไขของบัตรแต่ละใบ แต่หากจะเอาตารางและข้อมูลต่างๆมาแปะวางเรียงเปรียบเทียบ หรือใช้โปรแกรมเปรียบเทียบบัตรเครดิตในเว็บไซต์ที่มีฟีเจอร์นี้ให้ใช้ ก็จะทำได้รวดเร็วและง่ายกว่ามาก

 

  1. สมัครได้ทุกที่ทุกเวลา

การสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถสมัครได้ตลอดเวลา ทุกสถานที่ที่มีอินเตอร์เนต ไม่จำเป็นต้องรอให้สาขาธนาคารเปิดทำการ ไม่ต้องกดคิวรอเจ้าหน้าที่เรียก ไม่ต้องเสียเวลาฟังเรื่องอื่นๆที่เจ้าหน้าที่อาจอธิบายแถมให้เพราะอยากขายเพิ่ม เรียกได้ว่าสะดวกมากแถมยังไม่ลำบากใจ

 

  1. ไม่เสียเวลาเดินทางและไม่เสียค่าเดินทาง

เราทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากัน แต่ทุกคนมีธุระปะปังที่มากน้อยต่างกัน การจัดการเวลาในชีวิตประจำวัน อะไรก็ตามที่สามารถย่อให้ใช้เวลาได้สั้นลงได้ก็ควรทำ เพราะเราอาจมีธุระอื่นที่ควรค่าแก่การใช้เวลามากกว่า ดังนั้นหากประหยัดเวลาเดินทางและประหยัดค่าเดินทางลงได้ หลายคนจะแฮปปี้มากเชื่อเถอะ แทนที่จะเอาเวลามาเดินทางและเอาเงินมาจ่ายเป็นค่าเดินทาง นั่งสมัครผ่านช่องทางออนไลน์สวยๆหล่อๆอยู่ในห้องแอร์ดีกว่า ได้งานได้เงินและได้สมัครบัตรด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกทั้งรัง

 

  1. โปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษที่ทางธนาคารเตรียมไว้ให้เฉพาะผู้สมัตรบัตรออนไลน์เท่านั้น

หลายคนยังไม่รู้ ว่าทางธนาคารมักมีโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ เตรียมไว้ให้สำหรับผู้ที่สมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์อยู่เสมอ โปรโมชั่นเก่าหมดอายุ โปรโมชั่นใหม่ที่อาจพิเศษกว่าก็จะมารอจ่อคิวอยู่บ่อยๆทำไมทางธนาคารถึงส่งเสริมให้คนมาสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์มากมายขนาดนี้ ก็เพราะการสมัครบัตรออนไลน์ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับธนาคารได้นั่นเอง

 

จากประสบการณ์ตรงที่เคยสมัครบัตรผ่านทั้งสาขาธนาคารและทางออนไลน์ ประทับใจการสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์เป็นการส่วนตัว เพราะเมื่อสมัครบัตรออนไลน์แล้วรู้สึกว่าได้รับความสะดวกมากกว่า ประหยัดเวลามากกว่า และได้รับการเอาอกเอาใจมากกว่า ไม่ต้องหอบเอกสารไปให้ที่สาขาธนาคารด้วยตนเอง ไม่ต้องเป็นฝ่ายเดินทางเข้าไปหาเอง แต่มีทั้งเจ้าหน้าที่และแมสเสนเจอร์ติดต่อและเข้ามาให้การบริการเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครก็ตามที่สะดวกส่งเอกสารผ่านช่องทางไปรษณีย์ ก็สามารถแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ได้เช่นกัน ส่วนใครก็ตามที่ยังไม่เคยสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ก็อยากให้ได้ลอง แล้วจะได้รู้ว่าการสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์นั้นสะดวกกว่า ประหยัดเวลากว่า ให้ความรู้สึกที่ดีกว่า และอาจมีโปรโมชั่นที่ดีกว่ารออยู่

 

 

Recommended Posts

Start typing and press Enter to search

เปิดเทคนิคในการใช้บัตรเครดิต แบบมือโปร